Đất thổ cư đẹp có giá trị là đất như thế nào

Người đi mua đất đầu tiên cần chú ý đến địa thế đất, mảnh đất đẹp là mảnh đất nằm khu trung tâm, nơi có dân cư đông đúc, có nhiều tiện ích như siêu thị, chợ, các trường học, khu dân trí cao.khi bạn mua một mảnh đất để xây nhà hay mua đất mà đã có nhà sẵn thì bạn nên chú ý đến một số vần đề mà bds247.vn đã nêu ở trên như địa thế đất, giao thông, hình hài mảnh đất có nở hậu hay không và hướng đất có hợp với tuổi gia chủ hay không.

  Đất thổ cư đẹp có giá trị là đất như thế nào?

1.   Về địa thế đất

Người đi mua đất đầu tiên cần chú ý đến địa thế đất, mảnh đất đẹp là mảnh đất nằm khu trung tâm, nơi có dân cư đông đúc, có nhiều tiện ích như siêu thị, chợ, các trường học, khu dân trí cao.

2.   Giao thông

Giao thông là một trong những yếu tố quan trọng trước khi chon mua đất. Bạn nên chọn đất tại khu vực có trục giao thông thuận tiện, có thể di chuyển nhanh chóng, ít tắc đường, nhất là trục đường mà bạn di chuyển hàng ngày như đi làm, đi chơi.

 

3.   Hình dáng đất vuông vức

     Khi mua đất, nếu trên mảnh đất có nhà sẵn thì bạn cần chú ý đến hình dáng các phòng xem có bị méo mó không. Nếu bạn mua đất sau đó xấy nhà trên đất đó thì cần chú ý xem sau này bạn có thể xây nhà trên đất đó thế nào cho đẹp, có phù hợp với thiết kế mong muốn của bạn không.

Đất thổ cư đẹp

 

4.   Đất nở hậu

Mảnh đất nở hậu là mảnh đất có chiều phía sau rộng hơn phía mặt tiền. Với quan niệm của nhiều người thì mảnh đất nở hậu sẽ giúp gia chủ làm ăn phát đạt, gia đình hạnh phúc. Nếu bạn mua được mảnh đất như thế thì đó là một điều may mắn bởi nếu mảnh nào cũng nở hậu thì lấy đâu ra.

 

đất thổ cư đẹp

 

5.   Hướng hợp tuổi

Các cụ vẫn nói có thờ, có thiêng, có kiêng có lành nên việc cần xen xét yếu tố mảnh đất bạn mua có hướng hợp tuổi với bạn hay không. Tuy có nhiều trường phái phong thủy khác nhau đôi khi làm bạn phân tâm, không biết lựa chọn thế nào cho đúng thì bạn cũng đừng quá lo lắng. Nếu mảnh đất của bạn có hướng đất không hợp lắm với tuổi của bạn thì bạn cũng có nhiều cách để xây dựng một ngôi nhà hợp hướng với bạn.

Như vậy, khi bạn mua một mảnh đất để xây nhà hay mua đất mà đã có nhà sẵn thì bạn nên chú ý đến một số vần đề mà bds247.vn đã nêu ở trên như địa thế đất, giao thông, hình hài mảnh đất có nở hậu hay không và hướng đất có hợp với tuổi gia chủ hay không.

bds247   Cập nhât: 03:43 - 21/09/2018
Lời khuyên chuyên gia nhà đất
Xem tất cả
nổ hũ