Mua căn hộ chung cư cần chú ý những điều gì

Mua căn hộ chung cư là lựa chọn của rất nhiều cặp vợ chồng trẻ bởi giá cả rẻ hơn nhà mặt đất. Vậy khi ra quyết định mua một căn chung cư bạn cần chú ý những vấn đề sau đây?

 

Mua căn hộ chung cư là lựa chọn của rất nhiều cặp vợ chồng trẻ bởi giá cả rẻ hơn nhà mặt đất.  Vậy khi ra quyết định mua một căn chung cư bạn cần chú ý những vấn đề sau đây:

 

1.   Mức tài chính

Nếu là người thông minh, bạn nên cân đối tiềm lực tài chính của mình trước khi quyết định mua chung cư, thường thì các chung cư nội đô có giá cao hơn nhiều so với vùng ven. Bạn cận liệu cơm mà gắp mắm tránh tình trạng vay nợ quá nhiều, khả năng trả nợ thấp, suốt ngày bạn sẽ phải lo lắng đến khoản nợ phải trả, không còn tâm trí danh cho công việc nữa.

 

2.   Hướng ban công

Hướng ban công nhiều người cho là cần phải hợp với phong thủy, là hướng có thể lấy gió vào mùa hè, thoáng gió. Có rất nhiều trường phái phong thủy khác nhau khuyên các bạn chọn hướng ban công theo tuổi của chủ nhà. Tuy nhiên bạn cũng đùng quá lo lắng, mọi thứ đều có thể xử lý được bẵng cách bố trí cửa, bình phong…

 

3.   Điều kiện cơ sợ hạ tầng kèm theo

Bạn cần chú ý nghiên cứu, tìm thôn tin về dự án, về cở sở hạ tầng, kiến trúc của dự án. Cơ sở hạ tầng và không gian chung sẽ ảnh hưởng đến cả quá trình sinh sống của toàn bộ những người sống trong chung cư. Chính vì thế, bạn chú ý lựa chọn các chung cư có không gian chung, hồ điều hòa, khu vui chơi giải trí, siêu thị và trường học.

 

4.   Uy tín của chủ đầu tư

Chung cư thường được bán khi chưa hoàn thiện, trước khi mua, bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin về chủ đầu tư của dự án. Một số chủ đầu tư có thương hiều lâu năm trên thị trường, có tiếng, làm ăn uy tín thì không phải bàn. Còn các chủ đầu tư ít tiếng tăm hơn bạn cần tìm hiều kỹ xem họ đã từng vướng vào các vụ lùm xùm nào chưa, hồ sơ năng lực của chủ đầu tư có đúng thực tế không.

 

Một số chủ đầu tư có tiềm lực tài chính không mạnh dẫn đến việc họ chờ bán được căn hộ rồi mới hoàn thiện hoặc năng lực không cao nhưng lại làm quá nhiều công trình dẫn đến tiến độ chậm.

 

Thường thì trong hợp đồng đều có điều khoản về chậm tiến độ bàn giao nhưng thường các điều khoản đó ít bất lợi cho chủ đầu tư mà chủ yếu bất lợi cho bạn nếu bạn chậm thanh toán theo tiến độ. Bạn cần hết sức chú ý điều này bởi những chủ đầu tư uy tín sẵn sàng đền bù chậm tiến độ vì chắc chắn họ sẽ đảm bảo tiến độ.

 

5.   Các điều kiện an toàn

Các điều kiện đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ cũng cần được chú ý. Vì nếu một tòa nhà di vào hoạt động mà vẫn chưa đảm bảo điều kiện an toàn phòng chông cháy nổ, nêu như bạn dọn đến ở mà tòa nhà lại bị đình chỉ thì không biết cuộc sống của bạn sẽ ra sao.

 

6.   Cách tính diện tích và phí

Hiện tại thì cách tính diện tích chung cư khác nhau ở một số cư. Một số chung cư thì tính theo diện tích thông thủy, một số khác lại tính tim tường.

Với các tính nào thì bạn cũng cần làm rõ các thông tin về cách tính diện tích vào giá bán và cách tính diện tích để tính phí sử dụng sau này. Cách tính phí cần được ghi rõ tính thông thủy hay tim tường bởi khi ở trong chung cư đó bạn phải đóng phí trong suốt quá trinh sinh sống lâu dài, tránh sau này ấm ức mà không biết kiện tụng ai bởi sự không rõ ràng.

bds247   Cập nhât: 11:56 - 20/08/2018
Lời khuyên chuyên gia nhà đất
Xem tất cả
nổ hũ