Giá nhà ở chung cư Hà Nội giảm nhẹ

 Trong tháng 8/2017, thị trường bất động sản Hà Nội có khoảng 1,3 nghìn giao dịch thành công. Trong giai đoạn này, không có nhiều dự án nhà ở giá rẻ và nhà ở xã hội mới được mở bán. Một số ít dự án thuộc phân khúc giá rẻ được mở bán đều nằm ở vị trí xa trung tâm thành phố như The Golden An Khánh, Thăng Long Victory (huyện Hoài Đức), dự án nhà ở xã hội Kiến Hưng, The Vesta Phú Lãm (quận Hà Đông).

 Trong tháng 8/2017, thị trường bất động sản Hà Nội có khoảng 1,3 nghìn giao dịch thành công. Số lượng giao dịch thành công này bằng xấp xỉ so với cùng kỳ tháng trước.

Ảnh minh họa

Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) cho biết, số lượng giao dịch bất động sản thành công tại Hà Nội phần lớn tập trung tại những dự án căn hộ chung cư.

Nguồn cung căn hộ tập trung tại khu vực phía tây và phía nam Thành phố, nhiều dự án triển khai trong giai đoạn trước tiếp tục được mở bán.

Phần lớn các dự án được mở bán vẫn nằm ở phân khúc trung cấp và cao cấp như dự án: Seasons Avenue (quận Hà Đông), Rivera Park 69 Vũ Trọng Phụng (quận Thanh Xuân), Osaka Complex, The Manor Central Park (quận Hoàng Mai)…

Trong giai đoạn này, không có nhiều dự án nhà ở giá rẻ và nhà ở xã hội mới được mở bán. Một số ít dự án thuộc phân khúc giá rẻ được mở bán đều nằm ở vị trí xa trung tâm thành phố như The Golden An Khánh, Thăng Long Victory (huyện Hoài Đức), dự án nhà ở xã hội Kiến Hưng, The Vesta Phú Lãm (quận Hà Đông).

Bên cạnh căn hộ chung cư trong dự án, đất thổ cư tại các khu vực ngoại thành với giá bán trên dưới 1 tỷ đồng cũng nhận được nhiều sự quan tâm tìm mua, đặc biệt là tại khu vực các huyện có hạ tầng được cải thiện như Đông Anh, Gia Lâm.

Mặc dù lượng giao dịch duy trì khá ổn định nhưng giá bất động sản tại Hà Nội có chiều hướng giảm nhẹ ở một số dự án và một số khu vực. Với căn hộ chung cư, giá giảm nhẹ tại một số dự án phân khúc trung cấp do nguồn cung trong giai đoạn này nhiều. Phân khúc nhà ở liền kề, biệt thự giá bán không biến động do số lượng dự án mới trong giai đoạn này ít, lượng giao dịch không nhiều. Phân khúc đất nền khu vực ven đô giá tăng nhẹ.

                                                             Toàn Thắng - chinhphu.vn

bds247   Cập nhât: 12:19 - 28/08/2017
Lời khuyên chuyên gia nhà đất
Xem tất cả
nổ hũ