Thiết kế hệ thống năng lượng mặt trời tích hợp dưới mái đá

Hệ thống năng lượng mặt trời Thermoslate từ Công ty đá Cupa Pizarras, Tây Ban Nha được lắp đặt dưới các mái nhà đá phiến, giúp hấp thụ lượng nhiệt lớn, làm mát nhà.

Ngói đá phiến 

 
Ngói đá phiến được tích hợp với các tấm pin nhiệt

Ngói đá phiến trong hệ thống Thermoslate được tích hợp với các tấm pin nhiệt, giúp hấp thụ nhiệt từ môi trường. Sản phẩm cuối cùng là nước nóng, được sử dụng cho nhiều mục đích sinh hoạt khác nhau, gồm cả bình nước nóng năng lượng mặt trời.

Mái nhà đá phiến 
Mái nhà đá phiến, giúp hấp thụ lượng nhiệt lớn, làm mát nhà

Công ty kiến trúc Atome đã cải tạo một trang trại ở Pháp, có sử dụng các tấm pin tích hợp “vô hình” dưới mái nhà. Theo đó, hệ thống này có thể đặc biệt hữu ích cho việc tôn tạo, bảo tồn các di tích lịch sử bởi các tấm pin sẽ ẩn dưới mái nhà.

Công trình độc đáo 
Công trình với thiết kế mái đá phiến tích hợp năng lượng mặt trời

Được biết, thành phần chính là đá tự nhiên, được lấy trực tiếp từ mỏ đá và được lựa chọn đặc biệt để đảm bảo hoàn toàn hiệu quả và phù hợp. Thermoslate có khả năng chống thấm, quán tính nhiệt, độ bền cao và rất linh hoạt. Đây là một số lợi thế khiến đá phiến trở thành vật liệu có tính cạnh tranh cao. Thermoslate góp phần vào việc sử dụng năng lượng nhiệt mặt trời hiệu quả hơn.

(Theo Báo xây dựng Online)

bds247   Cập nhât: 09:38 - 06/07/2016
Lời khuyên chuyên gia nhà đất
Xem tất cả
nổ hũ