Thiết kế mới tuyệt đẹp cho thư viện thành phố Thiên Tân

Thiết kế mới cho thư viện tuyệt đẹp tại thành phố Thiên Tân (Trung Quốc) được thiết kế bởi công ty kiến trúc Hà Lan MVRDV đang trong giai đoạn hoàn thành.

Thư viện tuyệt đẹp 

 
Thư viện được kết nối xung quanh một khán phòng hình cầu nhân đôi

Việc xây dựng 34.200m2 dành cho không gian thư viện nằm trong một dự án quy hoạch tổng thể của trung tâm văn hóa mới của thành phố được thiết kế bởi hãng kiến trúc Đức GMP Architects. Công trình nhằm mục đích trở thành một điểm giao lưu, gặp gỡ ở khu vực trung tâm kết nối với các khu phố cổ, khu thương mại, khu dân cư và khu vực chính quyền của thành phố.

thư viện độc đáo 
Đề án hình thành một kết nối quan trọng giữa khu phố văn hóa và công viên

Thư viện được kết nối xung quanh một khán phòng hình cầu nhân đôi, trong đó các khu vực chính cung cấp các quan điểm của cả không gian nội thất và công viên lân cận ở phía trước của tòa nhà. Thiết kế cũng hình thành nên 4 tòa nhà khác nhau trên cùng một địa hình thông qua một loạt các “hành lang văn hóa” thú vị. Bên cạnh đó, cấu trúc của các kệ sách bậc thang cũng góp phần mang đến những cảnh quan địa hình tuyệt đẹp.

thiết kế thư viện đẹp 
Cấu trúc của các kệ sách bậc thang tạo ra một cảnh quan địa hình tuyệt đẹp

Các kiến trúc sư của MVRDV đã thiết kế thư viện như là một phần của kế hoạch lớn để cung cấp cho thành phố một không gian văn hóa mới. Thư viện không chỉ đóng vai trò là một cơ sở giáo dục mà còn là một sự kết nối quan trọng giữa công viên công cộng và khu phố văn hóa.

thư viện đẹp 
Khu vực trung tâm của thư viện

Công trình gồm 5 tầng với nhiều không gian dành cho giáo dục, các tầng hầm cung cấp những không gian dịch vụ và lưu trữ sách với một kho lưu trữ lớn. Trong khi đó, tầng trệt chủ yếu là khu vực dành cho người già và trẻ em. Tầng 1 và tầng 2 gồm các phòng đọc sách, phòng họp, khu vực phòng chờ, văn phòng và khu vực truy cập máy tính.

(Theo Báo xây dựng Online)

bds247   Cập nhât: 09:24 - 06/07/2016
Lời khuyên chuyên gia nhà đất
Xem tất cả
nổ hũ