Hà Nội phê duyệt phương án đấu giá 21 thửa đất quận Bắc Từ Liêm

UBND TP. Hà Nội vừa phê duyệt phương án đấu giá quyền sử dụng đất đối với 21 thửa đất tại Phường Cổ Nhuế 2, Quận Bắc Từ Liêm.

 

UBND TP. Hà Nội vừa phê duyệt phương án đấu giá quyền sử dụng đất đối với 21 thửa đất tại Phường Cổ Nhuế 2, Quận Bắc Từ Liêm.

Cụ thể, 21 thửa đất có diện tích 2.355m2 thuộc lô đất TT3, quỹ đất 20% của dự án đầu tư xây dựng khu nhà ở và công trình công cộng tại phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm.

Lô đất ở vị trí phía Nam giáp ngõ 521 đường Cổ Nhuế và ngách 421/20 đường Cổ Nhuế và khu dân cư; phía Đông giáp đường 5,5m của dự án đã được đầu tư xây dựng; phía Tây giáp đường 30m theo quy hoạch; Phía Bắc giáp đường 21,5m theo quy hoạch.

Về hạ tầng, Hệ thống thoát nước được đồng bộ chung khu vực; khu đất đã được san nền và hoàn thiện hệ thống đường giao thông xung quanh.

đấu giá quyền sử dụng đất
UBND TP. Hà Nội vừa phê duyệt phương án đấu giá quyền sử dụng đất đối với
21 thửa đất tại Phường Cổ Nhuế 2, Quận Bắc Từ Liêm. Ảnh minh họa

Đơn vị tổ chức đấu giá là Trung tâm Phát triển quỹ đất Hà Nội; Đơn vị trực tiếp tổ chức phiên đấu giá là Tổ chức bán đấu giá chuyên nghiệp.

Trung tâm Phát triển quỹ đất Hà Nội có trách nhiệm tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất trước quý I/2016. Sau khi đấu giá xong, đất được sử dụng với hình thức sử dụng riêng với mục đích làm đất ở. Được biết, thời hạn sử dụng đất là ổn định và lâu dài.

Việc đấu giá được thực hiện theo nguyên tắc công khai, khách quan, liên tục, bình đẳng và trung thực giữa các Nhà đầu tư tham gia đấu giá, nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các bên tham gia.

Mức giá khởi điểm của vòng đấu giá quyền sử dụng đất được xác định tại Quyết định số 7013/QĐ-UBND ngày 21/12/2015 của UBND TP. Hà Nội. Cụ thể, bước giá được quy định là 500.000/m2 (năm trăm nghìn đồng một mét vuông).

Công thức bỏ giá được quy định như sau: Giá trả hợp lệ = Giá khởi điểm + n lần bước giá (n là các số tự nhiên 0,1,2,3,4,5,6,…).

Theo đó, nhà đầu tư trúng đấu giá sau khi được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có trách nhiệm sử dụng đất theo đúng mục đích đấu giá, đồng thời thực hiện xin cấp Giấy phép xây dựng theo quy định và tổ chức xây dựng theo quy hoạch được duyệt.

bds247   Cập nhât: 02:43 - 26/01/2016
Lời khuyên chuyên gia nhà đất
Xem tất cả
nổ hũ