BĐS châu Á - Thái Bình Dương tiếp tục hấp dẫn đầu tư trong năm 2016

Báo cáo của Colliers International dự báo, trong vòng 12 tháng tới, các nhà đầu tư địa ốc quốc tế sẽ tiếp tục tin tưởng vào triển vọng của thị trường BĐS châu Á - Thái Bình Dương, bất chấp những lo ngại về nền kinh tế.

 

Báo cáo của Colliers International dự báo, trong vòng 12 tháng tới, các nhà đầu tư địa ốc quốc tế sẽ tiếp tục tin tưởng vào triển vọng của thị trường BĐS châu Á - Thái Bình Dương, bất chấp những lo ngại về nền kinh tế.

Theo báo cáo “Triển vọng đầu tư toàn cầu năm 2016” của hãng nghiên cứu Colliers International, thị trường BĐS châu Á - Thái Bình Dương được kỳ vọng sẽ duy trì được sức hấp dẫn đối với giới đầu tư quốc tế. Kết quả khảo sát ý kiến của gần 600 nhà đầu tư quốc tế tiết lộ, các thị trường địa ốc được quan tâm nhất khu vực bao gồm Tokyo, Sydney và Melbourne.

Tính thanh khoản cao của BĐS Tokyo khiến sức hấp dẫn của thành phố này sánh ngang với các thị trường “nóng” nhất toàn cầu như London và New York. Trong năm qua, một lượng lớn giao dịch đầu tư xảy ra ở phân khúc BĐS văn phòng. Xu hướng đầu tư này được dự báo sẽ tiếp diễn trong năm nay.

bất động sản
Năm 2016, BĐS châu Á - Thái Bình Dương tiếp tục hấp dẫn đầu tư

Tại Đông Nam Á, Singapore vẫn là thị trường hấp dẫn đầu tư hàng đầu trong khu vực và xếp thứ 6 trên toàn châu Á - Thái Bình Dương.

Đa số các nhà đầu tư châu Á (chiếm tới 91%) có dự định “đặt cược” vào thị trường địa ốc trong năm nay. Cụ thể, phân khúc văn phòng cho thuê khu vực trung tâm dẫn đầu xu hướng với 62%, theo sau là nhà ở (31%) và khách sạn (28%).  

Các nhà phân tích của Colliers dự báo mức tổng giá trị đầu tư trong năm nay sẽ duy trì ổn định, tương đương với mức 40,2 tỷ USD của năm ngoái.

Những khó khăn về kinh tế ở Trung Quốc và Australia được kỳ vọng không gây tác động lớn đến toàn thị trường châu Á - Thái Bình Dương. Các nhà đầu tư địa phương và trên khắp toàn cầu vẫn đang tiếp tục mở rộng danh mục đầu tư của mình tại khu vực này. Suy thoái kinh tế có thể khiến một số thành phố thuộc Trung Quốc đại lục tạm thời trầm lắng nhưng không ảnh hưởng nhiều đến hoạt động đầu tư nhộn nhịp ở Hong Kong. Mặc dù vậy, các nhà đầu tư cho biết sẽ thận trọng hơn khi tiếp cận thị trường này.

Báo cáo của Colliers International cũng cho biết, trong khi liên doanh, liên kết đang trở thành chiến lược đầu tư phổ biến trên toàn thế giới, chỉ có 19% nhà đầu tư châu Á có ý định đi theo con đường này. 53% số người tham gia khảo sát nói nói rằng họ thích đầu tư trực tiếp thay vì sử dụng các quan hệ đối tác hoặc các quỹ.

Theo Colliers International, chi phí vốn vay đang giảm là động lực chính thúc đẩy hoạt động đầu tư ở châu Á - Thái Bình Dương, tạo ra nhiều cơ hội đa dạng hơn cho các nhà đầu tư quốc tế.  

bds247   Cập nhât: 10:08 - 22/01/2016
Lời khuyên chuyên gia nhà đất
Xem tất cả
nổ hũ