Tư vấn thêm phòng ngủ và cải tạo ngôi nhà chỉ 20m²

Gia đình tôi (2 vợ chồng và 1 con trai 6 tuổi) đang sống trong ngôi nhà có kích thước 5x4m bao gồm 1 tầng trệt, 1 lầu đúc giả.

Tầng trệt bao gồm phòng khách, nhà bếp và 1 toilet nhỏ; trên lầu là 1 phòng ngủ 10m² cho cả gia đình. Hiện tại, chúng tôi có dự định cho con ngủ riêng nhưng chưa biết phải sắp xếp sao cho hợp lý.

Mong các KTS của chuyên mục tư vấn thiết kế và hướng dẫn chúng tôi cách bố trí nội thất nhà hợp lý. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Liễu Chi

Trả lời:

Dựa theo những thông tin mà bạn cung cấp và yêu cầu của bạn về ngôi nhà, chúng tôi xin đưa ra mặt bằng bố trí nội thất để bạn tham khảo.


Mặt bằng tư vấn tầng 1.

Mặt bằng tư vấn tầng 2.

Tầng lửng nhà bạn chỉ rộng 10m² nên nếu chia nhỏ ra thì không gian nghỉ ngơi sẽ rất chật, bí và không đảm bảo được chức năng. Do đó chúng tôi đưa ra phương án cải tạo là nới rộng tầng lửng để có diện tích bằng tầng trệt. Đồng thời chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách bố trí nội thất trong nhà thoáng đãng và tiện nghi.

Tầng 1 gồm phòng khách liên thông với phòng ăn, một hệ tủ bếp chạy dài theo chiều ngang của ngôi nhà, phòng vệ sinh và cầu thang. Cầu thang được ví von là chiếc xương sống cho ngôi nhà, chọn sai cầu thang sẽ khiến cho mọi sinh hoạt trong nhà đều rất bất tiện. Trong trường hợp nhà bạn, bạn nên sử dụng hình thức cầu thang xoắn mặt bậc gỗ để tiết kiệm diện tích và tăng tính thẩm mỹ.

Tầng lửng là không gian riêng tư của gia đình bạn với phòng ngủ cho hai vợ chồng và phòng ngủ nhỏ cho cậu con trai 6 tuổi. 2 phòng ngủ này dù nhỏ nhưng vẫn nhận được đầy đủ ánh sáng nhờ hệ thống cửa sổ ở mặt thoáng của ngôi nhà. Để tiết kiệm diện tích cho 2 phòng ngủ này, bạn có thể sử dụng hình thức nội thất đa năng như tủ quần áo kết hợp bàn học cho phòng ngủ của con và tủ quần áo kết hợp kệ tivi cho phòng ngủ bố mẹ.

Ngoài ra, bạn cũng nên bố trí những chậu hoa, cây xanh, giỏ treo ở khu vực cửa sổ để tạo sự sinh động cho không gian sống. Màu sắc tổng thể của ngôi nhà nên là tone màu tươi sáng, nhã nhặn. Hy vọng với phương án bố trí của Nhà Hay sẽ đáp ứng được tiện nghi cũng như nhu cầu sinh hoạt của gia đình bạn.

Sau đây là một số hình ảnh tham khảo giúp bạn hình dung không gian được tốt hơn.


Nội thất phòng khách bài trí đơn giản, tone màu đen trắng làm chủ đạo.

Bàn ăn gọn gàng kiểu dáng hiện đại.

Tủ bếp chữ I màu trắng giúp không gian không bị hẹp.

Cầu thang xoắn giúp tiết kiệm diện tích và mang lại giá trị thẩm mỹ cao.

Phòng ngủ bố mẹ sử dụng tone màu nhẹ nhàng, trang nhã.

Phòng ngủ cho cậu con trai 6 tuổi tinh nghịch.

Bàn học kết hợp tủ để đồ.

Nhà tắm nhỏ gọn, gam màu sáng.

(Theo TTVN)

bds247   Cập nhât: 02:01 - 27/12/2013
Lời khuyên chuyên gia nhà đất
Xem tất cả
nổ hũ