• Chào mừng bạn đã đến với trang thông tin nhà đất chính chủ hàng đầu Việt Nam BDS247.VN
Lời khuyên chuyên gia nhà đất   /  Lời khuyên cho người mua
Người thuê nhà cần chú ý những gì khi ký hợp đồng thuê nhà Người thuê nhà cần chú ý những gì khi ký hợp đồng thuê nhà (03-08-2018)
Người thuê nhà cần chú ý những gì khi ký hợp đồng thuê nhà? Một số vấn đè cần lưu ý như Pháp lý, Thời gian thuê nhà tần suất thu tiền, Loại đồng tiền, Biến động giá thuê, Điều kiện đặt cọc và hoàn trả đặt cọc. Khi thuê nhà mọi người nên chú ý điều này để tránh khi kết thúc hợp đồng chủ nhà lại tìm các lý do để trì hoãn việc hoàn trả đặt cọc.


 

Người thuê nhà cần chú ý những gì khi ký hợp đồng thuê nhà?

1.   Pháp lý

Vấn đề đầu tiên bạn cần quan tâm chính là pháp lý của ngôi nhà. Bạn nên hỏi chủ nhà về giấy tờ chứng minh của ngôi nhà hoặc bạn có thể hỏi những người xung quanh về chủ nhà. Có rất nhiều người đặt cọc cho người không phải là chủ nhà đến khi chuẩn bị sọn đến thì mới ngã ngửa ra mình bị lừa. Người đàng hoàng, chủ nhà thực sự họ chả có gì phải dấu cả, họ sẽ đưa cho bạn xem giấy tờ sở hữu hợp pháp của ngôi nhà.

2.   Thời gian thuê nhà tần suất thu tiền

Thời gian hợp đồng và tần suất thu tiền cũng là một điều mà người đi thuê nhà cần lưu ý. Thông thường thì thời gian hợp đồng được tính từ 1 năm, 2 năm, 3 năm, có thể nhiều hơn nữa. Thời gian là vậy nhưng trong các điều khoản thường có điều khoản chấm dứt cho thuê phải báo trước 15 đến 30 ngày.

3.   Loại đồng tiền

Thường thì người Việt Nam nên dùng tiền Việt Nam, Tuy nhiên cũng có nhiều chủ nhà tính bằng USD bởi sự ổn định thì người đi thuê cần chú ý đến cách tính tỷ giá cố định hay tính theo tỷ giá thời điểm.

4.   Biến động giá thuê

Biến động giá thuê cũng là một điều khoản cần được chú trọng. Một số người thường ít để ý tới yếu tố này. Điều này nên đưa vào hợp đồng để  tránh tình trạng nâng giá cho thuê nhất là đối với nhà mặt tiền hoặc cửa hàng.

 

5.   Điều kiện đặt cọc và hoàn trả đặt cọc

Điều kiện để trả lại tiền cọc thường là hoàn trả mặt bằng và báo trước thời gian trước khi dời đi. Khi thuê nhà mọi người nên chú ý điều này để tránh khi kết thúc hợp đồng chủ nhà lại tìm các lý do để trì hoãn việc hoàn trả đặt cọc.

Trước khi rời đi bạn nên dọn dẹp về sinh và hoàn trả mặt bằng đúng hiện trạng ban đầu thì chắc chắn chủ nhà cũng sẽ vui vẻ mà trả lại đặt cọc.

nổ hũ