• Chào mừng bạn đã đến với trang thông tin nhà đất chính chủ hàng đầu Việt Nam BDS247.VN
Lời khuyên chuyên gia nhà đất   /  Lời khuyên cho người mua
Năm 2019 nên mua đất hay mua nhà chung cư Năm 2019 nên mua đất hay mua nhà chung cư (17-05-2019)
Thời gian gần đây thị trường bất động sản phát triển rất sôi động. Nhà chung cư mọc lên như nấm nhất là chung cư thu nhập thấp và nhà ở xã hội. Bên cạnh đó giá đất cũng hạ xuống đôi chút làm cho những người có nhu cầu về nhà ở có nhiều lựa chọn hơn.


1. Nên lựa mua chọn chung cư, nhà ở xã hội hay mua đất xây nhà

Có rất nhiều quan niệm trong cách chọn mua bất động sản như nhà chung cư, nhà ở xã hội, nhà thu nhập thấp hay một số người lại thích mua đất rồi sau đó xây nhả. Mội một loại hình bất động sản có một lợi thế và hạn chế nhất định. Với việc đầu tư mua đất xây nhà bạn có thế tự chủ tất cả mợi công việc liên quan đến xây dựng hay sinh sống sau này. Các khoản phí hàng mà khi bạn ở chung cư bạn phải đóng (Khoản này tính ra cũng lớn), Thêm vào đó là bạn có thể tự tay thiết kế tác phẩm để đời trên mảnh đất mà bạn sở hữu. Tuy nhiên, khi bạn mua đất rồi tự xây nhà làm cho bạn phải suy nghĩ rất nhiều, có quá nhiều việc phải lo lắng có khi còn làm cho những sợi tóc trên đầu bạn bạc đi nhiều hơn.
Nếu mua chung cư, nhà ớ xã hội hay nhà thu nhập thấp bạn sẽ chỉ phải tính toán phần trang trí nội thất và đồ đạc khi chuyển về sống tại đọ. Như đã nói ở trên thì việc cải tạo chung cư rất phức tạp, phiền toái bởi mỗi lần cải tạo sửa chữa bạn cần xin phép chưa kể đến các loại phí phát sinh hàng tháng như trong xe, phí quản lý và một số loại phí khác... Bù lại bạn được ở trong ngôi nhà có bảo vệ trông ngày đêm đảm bảo vấn đề an ninh cho toàn tòa nhà. Đặc biệt chung cư thường có các dịch vụ đi kèm và các khu vui chơi giải trí, sân rộng cho trẻ con vui chơi.
Một trong những vấn đề nữa đó là vấn đề tài chính của bạn phù hợp với loại hình bất động sản nào nữa. Nếu bạn mua chung cư, nhà ở xã hội hay nhà thu nhập thấp bạn có cơ hội ở gần trung tâm thành hơn khi bạn mua đất rồi xây nhà.
Từ các lợi thế và nhưng hạn chế mà chắc hẳn bạn đã có sự lựa chọn phù hợp cho riêng mình. Việc lựa chọ này cũng rất tinh tế sao cho vừa phù hơp với nhu cầu nhà ở, vưa kinh tế mà lại thuận tiện cho việc di chuyển khi làm việc và giải trí.
 
Mua_Ban_Chung_Cu_Hay_Dat_Tho_Cu
 

2. Mua nhà đất hay chung cư ở đâu?

Hiện nay, có rất nhiều căn hộ chung cư cho bạn lựa chọn mà các chủ đầu tư giới thiệu chỉ cách Trung tâm Hội nghị Quốc gia hay BigC khoản 10km như khu An Khánh, Đại Thanh, Sala Hà Đông. Bên kia thì cũng có các khu chung cư nhiều căn hộ như Việt Hưng, Long Biên. Đât cũng có rất nhiều lựa chon phù hợp với mọi nhu cầu của người mua nhà và người bán nhà.
Với những người có tiềm lực kinh tế một chút thì họ lựa chọn các chung cư gần hơn, cao cấp hơn dịch vụ tốt hơn. Với các chung cư cao cấp thì tiện nghi và chất lượng sống tốt hơn là đương nhiên rồi.
Có rất nhiều người lựa chọn mua đât xây nhà. Người có tiền thì mua tại các quận nội thành như Hoàn Kiếm, Ba Đình, Đống Đa, Cầu Giấy. Các nhà đất bán có sổ đô chính chủ tại quận Hoàn Kiếm, Ba Đình thường rao bán với giá rất đắt đỏ dao động từ 25 - 60 triệu.
Người có ít tiền hơn thì lựa chọn các loại đất được bán tại các vùng ven nội đô như các quận Từ Liêm, Long Biên, Hoàng Mai. Xa hơn nữa cũng có rất nhiều nhà đất thổ cư đang bán như khu An Khánh - Hoài Đức; SaLa,Xốm, Vạn Phúc -Hà Đông; Tứ Hiệp, Đại Thanh - Thanh Trì giá mềm hơn.
Nếu bạn có ít tiền hơn nữa thì bạn vẫn có thể lựa chọn mua đất vườn đang trồng cây lâu năm tại các vùng ven. Loại đất này tạm thời có thế khó khăn trong công tác xây dựng tuy nhiên bạn có thể xây nhà gọi là cấp 4 để ở mang danh nghía là ở trong coi và trồng cấy. Có nhiều người đang rao bán đất nông nghiệp, đất vườn trông cây lâu năm tại các vùng như Ấm Thượng, An Khánh - Hoài Đức chỉ cách BigC khoảng 10km và thuận lợi giao thông vì có Đại lộ Thăng Long mà giá mềm chỉ khoảng 2.3 triệu /1 m2.
 
 

3. Lời kết

Việc lựa chọn mua đất thổ cư xây nhà ở hay chung cư, nhà ỏ xã hội, nhà thu nhập thấp ở khu vực nào phải căn cứ vào nhu cầu, tính kinh tế và sự thuận tiện trong sinh hoạt và công việc của bạn bởi làm nhà là một việc lớn trong cuộc đời mỗi con người trong ba việc là Làm nhà, Lấy vợ và Tậu trâu.

 

nổ hũ