Đầu tư 217 tỷ đồng giải phóng mặt bằng xong bỏ hoang

Đầu tư 217 tỷ đồng giải phóng mặt bằng 34ha, nhưng sau khi thực hiện xong, dự án tổ hợp sản xuất tinh dầu, dược liệu, thực phẩm chức năng công nghệ cao tại xã Thanh Thủy, huyện Thanh Chương (Nghệ An) lại bỏ hoang.

Dự án treo

 
Dự án tổ hợp sản xuất tinh dầu, dược liệu, thực phẩm chức năng công nghệ cao
tại xã Thanh Thủy, huyện Thanh Chương (Nghệ An)

Dự án do Công ty TNHH VN Nam Đàn Vạn An (thuộc Cụm công nghiệp công nghệ cao, xã Nam Giang, Nam Đàn, Nghệ An) làm chủ đầu tư. Tháng 6/2014, gần 34ha đất nông nghiệp, đất ở, đất lâm nghiệp của hàng chục hộ dân tại xã Thanh Thủy được thu hồi phục vụ dự án. Nhưng sau khi thu hồi xong, công ty này dùng tôn vây thành hàng rào không cho người, súc vật vào khu vực dự án, cũng không xây dựng gì thêm cho đến nay.

Ông Nguyễn Hữu Hiền, Phó chủ tịch UBND huyện Thanh Chương cho biết, sau khi giải phóng mặt bằng xong, cứ ngỡ Công ty TNHH VN Nam Đàn Vạn An sẽ tiến hành bước vào xây dựng dự án. Tuy nhiên, mãi chỉ thấy họ dựng tôn ngăn từng đoạn chặn người và trâu bò vào khu vực dự án, không thấy xây dựng gì. Đến khi hết thời gian đưa dự án vào hoạt động, chính quyền huyện nhiều lần tìm cách liên lạc với đại diện Công ty TNHH VN Nam Đàn Vạn An nhưng không liên lạc được.

Ngày 27/6/2015, Công ty TNHH VN Nam Đàn Vạn An có văn bản đề xuất giãn thời gian thực hiện dự án đến tháng 6/2017 với lý do đặc điểm thổ nhưỡng của vùng đất Thanh Thủy không phù hợp với những cây tinh dầu, dược liệu mà công ty dự định chọn để phát triển và do tập trung cho một số dự án lớn khác nên chưa đáp ứng được nhu cầu tiến độ.

(Theo Tiền phong Online)

bds247   Cập nhât: 07:22 - 26/08/2016
Lời khuyên chuyên gia nhà đất
Xem tất cả