Thị trường BĐS Dubai đã chạm đáy

Các nhà phân tích cho rằng giá nhà ở Dubai sẽ không thể xuống thấp hơn được nữa. Thị trường BĐS Dubai đang dần vượt qua thời kì khó khăn nhất.

Theo Dubizzle – trang web quảng cáo trực tuyến lớn nhất vùng Vịnh, sau khi rơi vào vòng xoáy giảm giá kể từ năm 2014, giá nhà ở Dubai bắt đầu chững lại trong hai quý đầu năm nay.   

Nhận định của Dubizzle cũng trùng khớp với phân tích của các công ty tư vẫn BĐS uy tín như ValuStrat và Jones Lang LaSalle (JLL) khu vực Trung Đông và Bắc Phi. 

Theo báo cáo thị trường quý II của Dubizzle, giá chỉ giảm từ 1 đến 3% tại các khu vực Dubai Marina (1.625 AED/foot vuông), Palm Jumeirah (1.943 AED/foot vuông) và Jumeirah Lakes (1.219 AED/foot vuông). Riêng tại vịnh Business, giá nhà đã tăng khoảng 3%, lên 1.519 AED/foot vuông.

Thị trường nhà đất Dubai đã chạm đáy
 Các nhà phân tích dự báo thị trường BĐS Dubai sẽ sớm phục hồi (Ảnh minh họa: Flickr)

Bà Ann Boothello –Giám đốc marketing mảng BĐS của Dubizzle nhận định: “Chu kỳ giá bán BĐS gần như đã khép lại vì chúng tôi không nhận thấy bất cứ sự thay đổi đáng kể nào về giá từ quý I đến quý II năm 2016. Giá thuê nhà hiện đang trong giai đoạn chạm đáy nên người thuê vẫn còn lợi thế khi đàm phán thuê.”  

Theo Dubizzle, giá thuê nhà giảm trung bình 2% trên toàn thị trường. Để lấp đầy các BĐS cho thuê, các chủ nhà liên tục đưa ra giá cạnh tranh, thậm chí còn chấp nhận thanh toán bằng séc.  

Bên cạnh đó, báo cáo thị trường quý II của ValuStrat đưa ra dự báo BĐS Dubai chắc chắn sẽ tăng giá trở lại sau khi nhận thấy các chỉ số giá nhà đang dần ổn định so với tháng 4 và tháng 5. Trong tháng 6, chỉ số giá nhà tại các khu vực trung tâm tiểu vương quốc giảm 0,1% xuống còn 97,9 điểm.  

ValuStrat khẳng định: “Các phân tích thống kê cho thấy nhiều dấu hiệu phục hồi thị trường sớm tại một số khu vực.” 

Ông Craig Plumb – Giám đốc nghiên cứu của JLL tại Trung Đông và Bắc Phi tin tưởng rằng thị trường nhà đất Dubai đang trên đường phục hồi trong năm nay hoặc đầu năm 2017.  

Ông Plumb cho biết: “Chúng tôi tin rằng thị trường nhà đất Dubai mang tới nhiều cơ hội tăng trưởng tốt trong dài hạn. Với những người coi trọng dài hạn, thị trường chạm đáy luôn là thời điểm tốt để mua vào.”  


(Theo Nhịp sống thời đại)

bds247   Cập nhât: 08:01 - 11/08/2016
Lời khuyên chuyên gia nhà đất
Xem tất cả