Hà Nội quy hoạch khu biệt thự, nhà hàng quanh sân golf Vân Trì

Vừa qua, UBND TP. Hà Nội đã phê duyệt Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu phụ trợ và nhà ở thấp tầng cho thuê nhằm phục vụ hoạt động sân golf Vân Trì thuộc xã Kim Nỗ, huyện Đông Anh, TP. Hà Nội.

 

 

Vừa qua, UBND TP. Hà Nội đã phê duyệt Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu phụ trợ và nhà ở thấp tầng cho thuê nhằm phục vụ hoạt động sân golf Vân Trì thuộc xã Kim Nỗ, huyện Đông Anh, TP. Hà Nội.

Cụ thể, tổng diện tích nghiên cứu quy hoạch là khoảng 10,05 ha, bao gồm đất xây dựng nhà ở thấp tầng (đất cây xanh, vườn hoa, đường giao thông nội bộ) và đất xây dựng khu phụ trợ (đất khu dịch vụ; đất khu phụ trợ; đất cây xanh cách ly, cây xanh tập trung và đường giao thông).

Quy hoạch cho thấy, điểm nhấn của Khu phụ trợ và nhà ở thấp tầng cho thuê chính là Khu dịch vụ, nơi tiếp đón những thành viên chơi golf, bao gồm Khu nhà hàng và Spa, Khu để xe với những khối nhà cao 1-2 tầng được thiết kế gần sân golf.

quy hoạch Thủ đô
UBND TP. Hà Nội phê duyệt quy hoạch Khu phụ trợ và nhà ở thấp tầng cho thuê nhằm
phục vụ hoạt động sân golf Vân Trì

Những công trình nhà ở thấp tầng cho thuê được thiết kế theo từng cụm với địa hình ở dốc cao tại hai cánh, riêng cụm nhà ở giữa kết hợp với những công trình dịch vụ tọa lạc giữa trọng tâm khu vực với địa hình bằng phẳng so với con đường quy hoạch thành phố, tạo cho khu vực theo hình lòng chảo, đồng thời tạo điểm nhấn chính cho toàn khu vực.

Đặc biệt, khu nhà ở thấp tầng cho thuê sẽ được nghiên cứu thiết kế thân thiện với hệ sinh thái như tăng tối đa các khoảng không gian xanh, giảm tối thiểu mật độ xây dựng,  sử dụng độc lập khu bể bơi cho từng nhà, tạo ra mạng lưới cây xanh và mặt nước.

Dự án trên được phân làm 2 đợt đầu tư, trong đó, đợt 1 sẽ ưu tiên đầu tư xây dựng những công trình hạ tầng kỹ thuật, đường giao thông, bãi đỗ xe, cây xanh. Những công trình phụ trợ theo đúng quy hoạch. Đợt 2 sẽ xây dựng những công trình dịch vụ như nhà hàng, spa, nhà ở thấp tầng cho thuê.

bds247   Cập nhât: 08:54 - 05/12/2015
Lời khuyên chuyên gia nhà đất
Xem tất cả